Có nhiều phương pháp tẩy trắng răng từ tự nhiên cho đến nhân tạo giúp bạn có khuôn miệng trắng sáng, hoàn hảo hơn. Tuy nhiên, không phải phương pháp làm trắng nào cũng an toàn cho sức khỏe răng miệng nhất là với lớp men răng nhạy cảm. Để tẩy trắng răng toàn nha khoa Đăng Lưu giới thiệu đến bạn vài phương pháp làm trắng răng vô hại nhất và Cạo vôi răng có làm trắng răng không để bạn nhanh chóng có hàm răng trắng sáng thỏa mong ước.

Phương pháp làm trắng răng vô hại nhất
Phương pháp làm trắng răng vô hại nhất

Phương pháp làm trắng răng vô hại nhất

Cà rốt

Cà rốt giúp tránh vàng răng. Nó giúp làm sạch bề mặt răng và ngăn ngừa mảng bám nhờ tính giàu chất xơ tự nhiên. Mặt tốt nhất khi sử dụng cà rốt là nó không chứa bất cứ loại axit nào gây hại cho răng như các loại trái cây nhà cam chanh hay giấm.

Giấm táo

Một số người cho rằng sau khi sử dụng giấm táo, răng của họ trông như được tẩy sạch một cách chuyên nghiệp. Giấm táo tự nó đã có tính axit nên thi thoảng bạn mới nên dùng, đừng lạm dụng vì có thể gây hại cho men răng.

Súc miệng bằng dầu ăn (Oil pulling)

Súc miệng bằng dầu ăn giúp răng bạn sáng hơn bằng cách giảm lượng vi khuẩn, nấm và các vi sinh vật khác tồn tại trong răng miệng bạn. Nó cũng tạo ra lớp đệm cho răng, chống lại ảnh hưởng của axit.

Theo tiến sĩ nha khoa Marc Lowenberg, (New York, Mỹ), đây có lẽ là phương pháp tự nhiên vô hại nhất, không gây tác dụng phụ nào vì độc tố trong miệng hòa tan cùng chất béo và sẽ theo dầu thải ra ngoài khi bạn nhổ ra. Nên thực hiện phương pháp ngậm dầu này trong khoảng 15-20 phút vào buổi sáng khi chưa ăn uống gì cả. Sau khi nhổ dầu ra, hãy súc miệng lại bằng nước ấm, cạo sạch lưỡi và đánh răng để tống hết lượng dầu và chất bẩn ra ngoài. Bạn có thể dùng các loại dầu gốc thực vật như dầu mè, dầu dừa hay dầu olive.

Nghệ và dầu dừa

Bột nghệ có thể kháng khuẩn, chống viêm và hiệu quả với nướu chân răng. Vì vậy, dùng bột nghệ chăm sóc răng miệng là cách làm trắng răng an toàn lại hiệu quả.

Cách thực hiện như sau:

Trộn 2 thìa bột nghệ với 1 thìa baking soda vào một chiếc lọ nhỏ, cho 1 thìa dầu dừa vào để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng ngón tay chà nhẹ nhàng lên răng trong 3 phút rồi súc miệng lại. Hỗn hợp này nếu sử dụng thường xuyên sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ cho hàm răng của bạn.

Sữa và sữa chua

Các sản phẩm từ sữa luôn tốt cho răng. Hàm lượng can xi cao trong sữa sẽ làm răng bạn trở nên sáng bóng và chắc khỏe. Nhưng bác sĩ Messina cũng cảnh báo, không phải tất cả các loại thực phẩm chứa nhiều canxi (như rau chân vịt) đều tốt cho răng, các loại thực phẩm này dễ gây vết ố cho răng của bạn. Hãy ăn sữa chua trong những bữa ăn nhẹ, hoặc uống một cốc sữa và ăn kèm với bánh quy sau bữa ăn tối.

Bài viết được trích nguồn tại: http://niengrangkhongmaccai.org
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.BìnhThạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: 08 3803 0578



TG: VT
 
Top